Bí quyết thi công phào chỉ chân tường đúng chuẩn

Bí quyết thi công phào chỉ chân tường đúng chuẩn. Việc thi công (len) phào chân tường là một bước quan trọng trong việc trang trí và hoàn thiện nội thất. Không gian sẽ trở nên sang trọng, sáng sủa hơn sau khi lắp đặt len chân tường trang trí. Vài năm trở lại đây, nội thất tân cổ điển ngày càng được ưa chuộng bởi giá trị thẩm mỹ cao, trang trọng và lịch sự, phù hợp với các không gian khác nhau. Dưới đây Vinagyp sẽ hướng dẫn các bạn thi công phào chì chân tường chuẩn đẹp nhất.

Bí quyết thi công phào chỉ chân tường đúng chuẩn
Bí quyết thi công phào chỉ chân tường đúng chuẩn

Len chân tường nhựa Pu

Len chân tường nhựa Pu hay còn gọi là phào hoặc chỉ chân tường Pu, chất liệu chính là nhựa cao cấp bền đẹp. Tác dụng của len chân tường nhựa là để trang trí và che khoảng hở tại góc chân tường.

Len chân tường nhựa có hai loại là dạng nguyên thanh nguyên thanh (solid) và len ghép (FJ). Phào chân tường nhựa có nhiều kích cỡ và hoa văn khác nhau để phù hợp với mọi không gian cần trang trí.

Vậy Tại sao nên chọn phào chân tường nhựa Pu? Bạn có thể tìm hiểu thêm rại đây.

Các bước thi công lắp đặt len chân tường nhựa

Tùy theo điều kiện và chất lượng của công trình mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp thi công phù hợp. Bạn có thể lắp len chân tường bằng cách dùng keo dán, đóng đinh hoặc dùng sung bắn keo, bắn đinh…

Tuy nhiên, trong tất cả các phương pháp trên, bắn đinh là sự lựa chọn của rất nhiều người bởi sự đơn giản, dễ dàng, thuận tiện, chi phí thấp nhưng đảm bảo chất lượng và độ bền được duy trì lâu dài.

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ:

Trước khi lắp đặt len chân tường, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu cần thiết, bao gồm: thanh len chân tường, máy cắt hoặc cưa tay, máy bắn đinh, bột màu, keo sillcone màu, súng bắn keo, bút chì, thước dây, mắt kính bảo hộ…

Lắp đặt phào chân tường nhựa

Khi tiến hành lắp len chân tường, bạn cần kiểm tra khu vực cần lắp len. Phải đảm bảo khu vực này không bị gồ ghề, lồi lõm, dính các tạp chất nham nhở…

Tiến hành lắp len chân tường

Dùng thước dây đo chính xác các chỉ số kích thước của bức tường và đánh dấu vị trí cần cắt bằng bút chì. Sau đó, bạn dùng máy cắt để đảm bảo các thanh len trùng khít với các kích thước sau đó ghép len vào chân tường. Trong trường hợp cần ghép hai thanh len trên cùng một bức tường, bạn nên gép theo góc 30 độ. Ở vị trí góc tường, thanh len nên được cắt và ghép góc theo góc 45 độ.

Sau khi đã ghép các thanh len, bạn dùng súng bắn đinh để cố định các thanh len vào tường. Khoảng cách giữa hai đoạn bắn đinh khoảng 30 – 50 cm.

Kiểm tra hoàn thiện

Để che các vết đinh, bạn có thể sử dụng bột màu và keo silicone để lấp đầy các chỗ nối giữa hai thanh len hoặc chỗ hở giữa thanh len và tường. Kiểm tra lại độ bám chắc của phào chân tường nhựa và thu dọn công trình.

Mọi thông tin về dịch vụ và sản phẩm của Vinagyp vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẨN VinaGyp
Trụ sở chính : Số 25 Hoàng Đạo Thành – Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0913992561
Email: vinagyp.jsc@gmail.com
Website: https://vinagyp.com/ và https://phaochiroyal.com

Tags:
Messenger
Zalo
Gọi ngay
Form liên hệ

Để lại lời nhắn